Nên chọn sàn nhựa quy cách nào cho thích hợp ?

Nên chọn sàn nhựa quy cách nào cho thích hợp ?

Sàn nhựa được lưu hành trên thị trường với hai quy cách cơ bản sau đây: loại tấm vuông như gạch nên đôi khi còn được gọi là gạch nhựa và loại tấm dài hình chữ nhật giống như các loại ván sàn gỗ công nghiệp. Sàn nhựa chỉ khác sàn gỗ ở độ dày chỉ từ 2mm đến 4mm mà thôi.

Sàn nhựa giả gỗ ngày càng được tin chọnSàn nhựa giả gỗ ngày càng được tin chọn

Tùy theo yêu cầu lắp đặt mà bạn chọn sàn nhựa có độ dày cho phù hợp. Sàn nhựa mỏng 2mm có thể sử dụng cho những khu vực ít tiếp xúc với nước và hạn chế đi lại nhiều như khu vực phòng ngủ chẳng hạn. Đối với sàn nhựa loại dày 3mm và 4mm thì lắp đặt ở đâu cũng phù hợp, không gian sử dụng sàn nhựa loại này chỉ phụ thuộc vào khả năng kinh tế của từng nhà mà thôi. Đối với những gia đình bình dân muốn có một sàn nhà đẹp và an toàn thì có thể dùng sàn nhựa dán keo lắp đặt là thích hợp nhất, vừa rẻ đẹp mà lại hợp túi tiền. Còn một loại khác là sàn nhựa galaxy, loại này có giá thành cao hơn do thương hiệu nổi tiếng nhưng có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng bởi việc thay thế và di chuyển tháo lắp dễ dàng.

Chọn sàn nhựa tại các cửa hàng uy tínChọn sàn nhựa tại các cửa hàng uy tín

Cho dù là chọn theo quy cách nào thì yếu tố đầu tiên nên quan tâm là sản phẩm thuộc thương hiệu nào ? Màu sắc ra sao ? Chất lượng sản phẩm có được bảo hành chính hãng không đó mới là cần thiết. Bởi khi lót sàn nhựa với quy cách gì thì bề mặt trông cũng như nhau mà thôi, mặt nền hoàn thiện không có những đường hèm như sàn gỗ mà chỉ là một mặt phẳng thống nhất.

>>> Cách chọn sàn nhựa lót sàn cho nhà ở

Share this post