Nguyên tắc thiết kế phòng ăn theo phương hướng hiện đại

Nguyên tắc thiết kế phòng ăn theo phương hướng hiện đại

Đối với con người ngày nay, phòng ăn là một trong những phòng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với chúng ta đây là một nơi có không khí ấm áp nhất trong những gian phòng nơi mà mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau sẻ chia những bữa cơm gia đình thân mật nên khi thiết kế phòng ăn, nếu bạn là một người chú trọng đến không khí và sự thẩm mỹ trong bài trí thì phòng ăn chính là một trong những gian phòng được bạn tập trung thiết kế nhiều nhất.

Thiết kế phòng ăn theo phong cách hiện đại

Thiết kế phòng ăn theo phong cách hiện đại

Và ngày nay trên thành thị đa số nhà đều là các loại nhà ống được xây cất theo phương hướng tiết kiệm tối đa về không gian nên diện tích cho các khu phòng ăn thường không quá lớn và thiết kế theo phong cách hiện đại kết hợp với sàn nhựa Idefloors chính là một trong những giải pháp hợp lý nhất cho nhu cầu trang trí phòng ăn của chính bạn. Vậy để thiết kế theo phong cách hiện đại này chúng ta cần phải chú ý theo những nguyên tắc nào.

Bài viết liên quan:

Nguyên  tắc thứ nhất là tiết kiệm không gian, đối với ván sàn nhựa bạn nên tìm loại bóng với màu sắc sáng có thể giúp mở rộng cảnh quan cho căn phòng ăn. Trong phòng ăn thì chiếc bàn ăn là trung tâm,tuy vậy bạn đừng nên vội vàng lựa chọn một chiếc bàn ăn có kích thước quá to hãy xem xét lại tính khả thi trong việc thiết kế phòng ăn này. Nếu gia đình bạn chỉ có 3 đến 4 người thì không lý do gì mà bạn lại lựa chọn một chiếc bàn ăn khổ lớn, một chiếc bàn vuông nhỏ kéo mọi người ngồi gần lại với nhau mới là giải pháp tốt nhất vừa tiết kiệm không gian vừa tạo ra được cảm giác thật ấm cúng.

Đối với màu đèn cũng vậy. Phòng ăn cần màu đèn sáng rõ để gia đình bạn có thể thấy rõ ràng hơn khi ăn cơm, những bà nội trợ có thể dễ dàng hơn khi thực hiện những món ăn. Trong gian bếp hãy cố gắng lựa chọn những loại trang thiết bị đầy đủ tính năng nhưng vẫn nhỏ gọn, chiếc tủ lạnh là một ví dụ và cũng là một trong những món vật dụng gia đình không thể nào thiếu được. Nếu nhà bạn có đông người và dự trữ nhiều thức ăn thì một chiếc tủ lạnh to là hợp lý nhưng nếu ít người thì hãy lựa chọn loại tủ lạnh có dung tích vừa phải thôi.

Phòng ăn với màu sắc nhẹ nhàng

Phòng ăn với màu sắc nhẹ nhàng

Ghế ăn bạn cũng cần phải tối ưu bằng các loại ghế xếp để có thể xếp gọn khi không dùng đến tránh bày bừa quá nhiều sẽ khiến cho chúng cảnh của căn phòng ăn của bạn thêm rối loạn. Cuối cùng chính là sự kết hợp đồng điệu của phong cách thiết kế với chiếc bàn ăn làm nhân vật trung tâm và cũng là mốc để bạn lựa chọn phong cách đồ đạc. Với thiết kế như từ đầu bài của chúng ta đến hiện nay thì chúng ta đang sử dụng phong cách thiết kế hiện đại với chiếc bàn ăn sang trọng vừa đủ số người thì những món vật dụng còn lại cũng sẽ cần phải có tính tương đồng về màu sắc kích thước và cả trong phong cách thiết kế để tạo ra sự hài hòa tuyệt đối bạn nhé.

Share this post