Sàn nhà sang nhờ dùng sàn gỗ chiu liu tự nhiên

Sàn nhà sang nhờ dùng sàn gỗ chiu liu tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên chiu liu là như thế nào? từ đâu mà có?

1. CÂY CHIU LIU (CHIÊU LIÊU):

Muồng đen hay muồng xiêm hay chiu liu, chiêu liêu tên khoa học: Senna siamea (Lam.) Cây mọc chủ yếu ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam cây mọc hoang dại trong các rừng tự nhiên từ Quảng Ninh đến các tỉnh Tây Nguyên như Kontum, Đaknong, Đaklak và phía nam như Đồng Nai.

Chiu liu là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng; chịu hạn tốt.

Gỗ chiu liu

Gỗ chiu liu

Cây thường xanh. Vỏ gần nhẵn, cành non có khía phủ lông tơ mịn. Lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài 10-15 cm, cuống lá dài 2-3 cm . Lá kèm nhỏ, sớm rụng. Lá chét 7-15 đôi, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 3-7 cm rộng 1-2 đầu tròn với một mũi kim ngắn.

Cụm hoa chùy lớn ở đầu cành, nhiều hoa. Lá bắc hình trứng ngược, đầu có mũi nhọn dài. Cánh đài 5 hình tròn, dày, không bằng nhau, mặt ngoài phủ lông nhung. Cánh tràng màu vàng có hình trứng ngược, rộng, có móng ngắn; nhị 2 chiếc, mở ở đỉnh. Bầu phủ lông tơ mịn. Quả hình dẹt, nhẵn, lượn són gtheo chiều dọc, với những đường nối nổi lên, dài 20-30cm rộng 15-20 mm. Hạt 20-30, dẹt, hình bầu dục rộng, có màu nâu nhạt khi khô.

Ở Việt Nam gỗ của loại cây chiu liu là nhóm I nhưng loài cây này lại không nằm trong nhóm thực vật quý hiếm cấm khai thác, tàng trữ, vận chuyển, cao từ 15 đến 20 m ,Đường kính khoảng 30-45cm. Gỗ có giác lỗi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3-7cm, lõi nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu gặp nước. Thớ thẳng, kết cấu thô, chất gỗ cứng, nặng. Tỉ trọng 0,912. Lực kéo ngang thớ 19kg/cm², nén dọc thớ 722/kg/cm², oằn 1.995 kg/cm², hệ số co rút 0,37. Lõi khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng cao cấp, thường dùng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay gỗ lim ,mun ,cẩm lai.

2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT:

Sàn gỗ chiu liu được chắc lọc sản xuất từ những cây gỗ lớn, lõi già đảm bảo chất lượng hàng tốt nhất, quy trình xử lý tẩm sấy tự động để chắc chắn rằng tất cả các thanh gỗ chiu liu sau khi ra lò đều đạt độ ẩm tiêu chuẩn từ 8% tới 13%. Bề mặt sơn sử dụng công nghệ UV Đức với 6 lớp sơn phủ bề mặt và 2 lớp sơn chống ẩm cho mặt dưới của thanh ván sàn. Cuối cùng trước khi đóng kiện chuyển tới người dùng là khâu lựa chọn, kiểm tra và đóng kiện.

Sàn gỗ chiu liu

Sàn gỗ chiu liu

>>> Sàn gỗ căm xe tự nhiên

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *