Sự khác biệt giữa sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ công nghiệp

Sự khác biệt giữa sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ công nghiệp

Đối với những ai không biết rõ về ván sàn nhựa giả gỗ và sàn gỗ công nghiệp thì sau khi hoàn thiện sẽ rất bị nhầm lẫn bởi chúng không khác gì nhau. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm của từng loại cụ thể như thế nào?

Sàn nhựa cao cấp chất lượng giá thành rẻ

Sàn nhựa cao cấp chất lượng giá thành rẻ

Đó là sự thật, bởi sau khi lắp đặt sàn hoàn thiện dù là sàn nhựa hay sàn gỗ chúng đều có độ cứng và độ sần như nhau chỉ có những người trong ngành mới thấy được sự khác biệt.

Về sàn gỗ: có thể khác nhau ở nơi sản xuất nhưng cấu tạo thì giống nhau, gồm có 4  lớp theo thứ tự sau: lớp ủng hộ, lớp lõi cơ bản có thể là MDF hoặc HDF, lớp in vân gỗ, lớp mặt có tác dụng bảo vệ tấm sàn chống bị trầy xước và bào mòn. Về sàn nhựa giả gỗ: đây là loại đặc biệt, tuy chưa phổ biến bằng sàn gỗ nhưng so về ưu điểm thì loại này hơn hẳn các loại khác. Cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ Galaxy cũng tương tự sàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp chỉ là sử dụng nguyên liệu sản xuất khác mà thôi.

Sàn nhựa dễ dàng thi công lắp đặt

Sàn nhựa dễ dàng thi công lắp đặt

Sàn nhựa cũng có lớp bảo vệ, lớp lõi vinyl hhay PVC, lớp in vân gỗ – vân đá – vân thảm, lớp mặt chống trầy. Giá cả của sàn nhựa và sàn gỗ công nghiệp hiện nay tương đương nhau vì vậy chỉ cần tìm hiểu thông tin cho kỹ bạn sẽ thấy loại nào tốt hơn, loại nào bạn thực sự thấy cần hơn mà mua về lắp đặt.

>>> Lợi ích và đặc điểm của các loại ván sàn nhựa

Share this post